a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Arocking

Sổ Tay Công Việc Của Một Barista Trainer

MỘT BARISTA TRAINER THƯỜNG SẼ CÓ NHỮNG TRÁCH NHIỆM GÌ?

Barista Trainer hay cò gọi là người huấn luyện, nhân viên đào tạo hay Giảng viên đào tạo nghề Barista. Barista Trainer hiện là một trong những vị trí nghề nghiệp hấp dẫn, bởi ngành pha chế đang rất được ưa chuộng và quan tâm.

Barista Trainer được hiểu đơn giản là người truyền đạt những kiến thức, kĩ năng cần thiết giúp các học viên pha chế có thể thành thạo và phát triển trong cuộc sống cũng như lĩnh vực nghề nghiệp mà họ đã chọn.

Trong ngành pha chế Barista Trainer cũng được xem là một vị trí đặc biệt quan trọng, họ là những người trực tiếp chịu trách nhiệm đưa ra các phương pháp huấn luyện nhân viên để truyền đạt và phát triển kỹ năng, kinh nghiệm làm việc để đáp ứng yêu cầu công việc nơi doanh nghiệp.

Arocking_trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp

Barista Trainer huấn luyện học viên

Cũng trong quá trình đào tạo nhân viên mới, Barista Trainer có thể phát hiện ra những người có tiềm năng trở thành một nhà quản lý hoặc làm việc tốt hơn ở các lĩnh vực chuyên môn khác để từ đó định hướng, hỗ trợ cho họ phát triển nghề nghiệp.

Trách nhiệm của một Barista Trainer
Barista Trainer là một chức danh công việc quan trọng, nhất là trong các doanh nghiệp lớn. Tùy từng quy mô doanh nghiệp khác nhau mà Barista Trainer có trách nhiệm khác nhau nhưng nhìn chung họ có các trách nhiệm như sau:

– Barista Trainer là người trực tiếp đưa ra và áp dụng phương pháp đào tạo cụ thể để định hướng nhận thức, rèn luyện phát triển năng lực cho nhân viên mới. Đồng thời tôi luyện những kỹ năng, thế mạnh đã có, trau dồi thêm kỹ năng mới để giúp họ sẵn sàng đối mặt với thử thách và yêu cầu thực tế công việc.

– Barista Trainer có trách nhiệm khuyến khích hoặc thúc đẩy nhân viên mạnh dạn đóng góp ý kiến, vận dụng óc sáng tạo trong công việc, phát huy tối đa năng lực của nhân viên để đạt được kết quả cao nhất dựa trên những nguồn lực sẵn có của bản thân và doanh nghiệp.

Arocking_trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp

Barista đào tạo nhân viên mới

Barista Trainer là người truyền đạt những kiến thức, kĩ năng cần thiết giúp các nhân viên mới giúp họ dễ thích nghi

– Barista Trainer có trách nhiệm nghiên cứu các thức uống mới theo yêu cầu của công ty, theo yêu cầu của khách hàng.

– Barista Trainer sẽ phối hợp với bộ phận nhân sự tuyển dụng, đào tạo nhân viên Barista.

– Hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên, phổ biến các quy định, quy tắc trong quầy pha chế.

– Thông tin đến nhân viên những thông tin mới nhất từ cấp trên.

– Đào tạo kỹ năng cho nhân viên.

Tóm lại ở vị trí Barista Trainer, bạn sẽ không còn thường xuyên đảm nhận những công việc quen thuộc của một Barista như chuẩn bị nguyên liệu hay pha chế thức uống, thay vào đó bạn sẽ chịu trách nhiệm giảng dạy và đào tạo kỹ năng cho những nhân viên mới. Đây là một công việc quan trọng, đóng vai trò quyết định đến hiệu quả làm việc của nhân viên và lợi ích của doanh nghiệp. Thông qua quá trình đào tạo, huấn luyện của Barista Trainer có thể giúp một nhân viên mới cảm thấy tự tin khi thực hiện công việc.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trách nhiệm của một Barista Trainer, từ đó bổ sung được thêm những thông tin hữu ích về vị trí này.

__Sưu tầm__

Call Now