a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Arocking

quản lý tài chính quán cafe

Quản Lý Tài Chính Quán Cafe Hiệu Quả- Kinh Doanh Thành Công

Để kinh doanh quán cafe thành công thì cần rất nhiều yếu tố như: vị trí quán (mặt bằng), phong cách thiết kế không gian và nội thất, chất lượng đồ uống, chất lượng dịch vụ, nhân viên,… Nhưng một yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công trong kinh doanh quán cafe đó cách quản lý tài chính của chủ quán (người quản lý). Nếu bạn là một chủ quán cafe thì bạn sẽ cần quản lý những công việc và hoạt động thu, chi nào trong quán của mình? Và làm sao để quản lý tài chính quán cafe hiệu quả? Hãy cùng Arocking.com tìm hiểu cách quản lý tài chính quán cafe hiệu quả để kinh doanh quán cafe thành công nhé!

cách quản lý tài chính quán cafe hiệu quả

 

Đọc thêm:

1. Cách quản lý tài chính quán cafe hiệu quả

Công việc quản lý đầu tiên bạn cần làm khi bạn mở quán kinh doanh cafe đó là quản lý tài chính. Bạn cần phải cân đối tài chính và nguồn vốn, có tài chính ổn định mới có thể tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả của quán cafe.

Trong quá trình quản lý quản lý tài chính trong quán cafe, bạn cần quản lý các nguồn chi và thu của quán một cách chặt chẽ  và sát sao. Quản lý chi ở bộ phận kế toán, quản lý thu ở bộ phận thu ngân.

quản lý tài chính quán cafe

a. Quản lý chi

Để kinh doanh quản cafe thành công, bạn cần có cách quản lý quán cafe hiệu quả, đặc biệt là ở khâu quản lý chi. Điều quan trọng trong quản lý chi chính là bạn cần phải biết chi tiêu hợp lý, tính toán làm sao để các khoản chi phù hợp nhất, cố gắng giữ cho nguồn vốn ổn định.

Cách tốt nhất để kiểm soát được vấn đề chi sao cho phù hợp là thường xuyên đối chiếu số tiền thu chi của quán sau mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. Như vậy thì bạn sẽ dễ dàng phân tích và đưa ra được những quyết định đúng đắn khi chi tiêu hơn.

b.  Quản lý thu

Đối với nguồn thu của quán, sẽ có nhiều trường hợp xảy ra ở bộ phận thu ngân như sau:

 • Nhân viên thu ngân không trung thực dẫn đến mất tiền,…
 • Nhân viên nhận tiền của khách nhưng ghi chép, đưa lại cho chủ quán,…
 • Quán quá đông khách nên nhân viên thu nhầm, thư thừa hoặc thiếu của khách.
 • Quán quá đông khách nên nhân viên quên thu tiền.
 • ….

nhân viên thu ngân quán cafe

Để tránh những điều đáng tiếc trên xảy ra với quán cafe của bạn, bạn nên phân công cho nhân viên thu ngân từng ca ghi chép đầy đủ các khoản thu về hằng ngày. Và bạn cần quản lý và kiểm tra thường xuyên. Hoặc bạn có thể trang bị cho quán hệ thống máy tính tiền điện tử. Vừa đơn giản trong việc order đồ uống, vừa thuận tiện cho việc kiểm soát số tiền thu về. Đồng thời đừng quên lắp camera tại bàn thu ngân để giám sát các hoạt động của nhân viên để tránh các rủi ro có thể xảy ra nhé!

2. Nhận diện thất thoát tài chính (nguồn tiền thu) ở bộ phận thu ngân

Nhận diện thất thoát trong quán cafe

 • Nhân viên giả bộ ra ngoài giấu tiền và báo khách ra về mà không thanh toán tiền đồ uống.
 • Nhân viên thu ngân tính tiền với khách giá thực tính, nhập vào máy hoặc ghi vào sổ ít hơn để lấy phần tiên chênh lệch.
 • Nhân viên thu ngân hủy hóa đơn hoặc một số mặt hàng trong hóa đơn và giữ phần tiền thu được này của khách.
 • Tính tiền quá giá bán rồi sau đó ghi trên hóa đơn “tính tiền nhầm” để đảo lộn một số hóa đơn thật.
 • Quét thẻ tín dụng của khách hai lần.
 • Thay đổi số tiền trên hóa đơn khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng.
 • Nhân viên thu ngân trả lại khách thiếu tiền để lấy phần chênh lệch về túi.
 • Nhận sec giả hoặc tiền giả của người quen.
 • ….

Hy vọng với những thông tin về cách quản lý tài chính quán cafe hiệu quả và nhận diện thất thoát tài chính ở bộ phận thu ngân trong quán cafe của arocking.com. Bạn sẽ tìm được cách quản lý tài chính cho quán cafe của mình một cách hiệu quả và hợp lý nhất.

Ngoài quản lý tài chính hiệu quả, bạn cũng nên chú trọng vào khâu pha chế đồ uống của quán. Bạn có thể tham gia các khóa học về pha chế và quản lý quán cafe của chúng tôi tại đây.  Hoặc liên hệ đến Hotline 090.173.7703 để được hỗ trợ và tư vẫn miễn phí!

Call Now