a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Arocking

Phương thức Marketing cho quán cafe sử dụng mạng xã hội

Phương Thức Marketing Cho Quán Cafe Hiệu Quả Hút Khách

Ngày nay, có nhiều người lựa chọn khởi nghiệp bằng việc kinh doanh mở quán cafe vì nhu cầu sử dụng dịch vụ đồ uống của khách hàng ngày một lớn. Vì vậy, có nhiều quán cafe, trà sữa mọc lên như nấm. Tuy nhiên,để điều hành và kinh doanh một quán cafe thành công giữa là điều không phải dễ dàng. Muốn quán cafe của bạn luôn đông khách và kinh doanh hiệu quả thì bạn phải làm cho quán cafe của mình nổi bật nhất và được nhiều người biết đến nhất. Để thu hút được nhiều khách hàng đến quán, bạn cần phải có những phương thức marketing cho quán cafe một cách chính xác, đúng đối tượng và đúng thời điểm. Cùng Arocking.com tìm hiểu 05 phương thức marketinh cho quán cafe hiệu quả và thu hút khách hàng nhé!

Đọc thêm:

1. Phương thức marketing cho quán cafe bằng Mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ 4.0, nếu bạn không có chiến lược và những bài quảng cáo về quán cafe của mình trên các mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Instagram,.. thì thật là một thiếu sót nghiêm trọng. Truyền thông quảng cáo trên mạng xã hội được coi là một trong những hình thức marketing hiệu quả nhất và được nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân, hàng quán,… sử dụng nhiều nhất. Vì vậy,  hãy quảng bá hình ảnh quán cafe của bạn trên mọi mặt trận của mạng xã hội.

Phương thức Marketing cho quán cafe sử dụng mạng xã hội

Đối với phương thức marketing cho quán cafe này, bạn cần phải:

 • Có kế hoạch, chiến lược quảng cáo, truyền thông cụ thể.
 • Hãy tuyển những nhân viên marketing online tốt nhất.
 • Tuyển đội ngũ nhân viên content biên soạn nội dung, viết bài PR quán cafe tốt nhất.
 • Thường xuyên update hình ảnh quán lên mạng xã hội
 • Chạy quảng cáo của Facebook, Goole,..

Ngoài ra, bạn cũng nên đẩy mạnh quảng cáo quán cafe của mình trên các website, diễn đàn.

2. Phương pháp marketing cho quán cafe bằng cách tổ chức các sự kiện

Thi thoảng, bạn nên tổ chức những sự kiện hay khuyến mại lớn cho quán cafe mình để thu hút được nhiều khách hàng tham gia và đến quán. Bạn có thể tổ chức các sự kiện như:

 • Sự kiện thưởng thức/trải nghiệm một đồ uống mới miễn phí
 • Tổ chức các chương trình khuyến mãi: mua một tặng một trong khung giờ vàng, mua 2 cốc trả tiền 1 cốc,…
 • Sự kiện cùng bạn thân đến uống cafe, dinh nhiều quà về nhà…
 • Hay các buổi chiếu phim hay workshop đặc biệt, độc đáo để thu hút khách hàng,…

Chương trình khuyến mại trà sữa

Nếu bạn không đủ kinh phí để tự chạy các sự kiện, chương trình khuyến mãi, chiếu phim hay workshop thì bạn có thể liên kết hợp tác với những cửa hàng, công ty, doanh nghiệp kinh doanh đồ uống khác. Như vậy quy mô sự kiện sẽ lớn hơn và lượng khách hàng đến cũng nhiều hơn.

3. Cá biệt hóa khách hàng

Cá biệt hóa khách hàng là hình thức marketing mang lại hiệu quả kinh doanh cũng khá cao cho nhiều quán cafe và doanh nghiệp sản xuất đồ uống. Trên mỗi ly cafe, trà hay sinh tố,…bạn ghi tên khách hàng lên đó và cho họ tùy chọn nguyên liệu để pha chế đồ uống. Chắc chắn khách hàng sẽ rất thích thú và phấn khích khi đến quán bạn trải nghiệm dịch vụ đặc biệt này đấy! Bởi ai cũng muốn vừa được thưởng thức đồ uống ngon, vừa được tự hào đi khoe: “Nhìn này, đồ uống của mình đó! Tên mình ở đây luôn này!”

marketing cho quán cafe

Tuy nhiên, hãy đảm bảo khả năng tài chính và nguồn nhân sự để vận hành và áp dụng dịch vụ cá biệt hóa khách hàng này cho quán bạn nhé!

4. Tạo Menu đồ uống theo mùa và liên tục cập nhật đồ uống mới

Một phương thức marketing nữa cho quán cafe của bạn đó là: tạo menu đồ uống cho quán cafe của bạn theo mùa và liên tục cập nhật đồ uống mới.

Khách hàng thường xuyên đến quán bạn nhưng đồ uống vẫn như cũ, không có gì thay đổi sẽ khiến khách hàng thấy nhàm chán và đơn điệu.  Vì vậy, hãy tạo cho menu quán cafe của bạn danh sách đồ uống theo mùa để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và thể hiện sự chuyên nghiệp và độc đáo cho quán. Hơn nữa, bạn nên thường xuyên có những thức uống mới và độc đáo cho menu đồ uống cho quán nhé! Như vậy, mới thu hút và giữ chân khách hàng ở lại với quán lâu hơn.

Marketing cho quán cafe

Đồ uống mùa hè

 

Cafe trứng

Đồ uống mùa đông

5. Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để Marketing

Sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm, thương hiệu,… không còn là mới mẻ nhưng lại là hình thức marketing cực kỳ hiệu quả bởi:

 • Khách hàng không tin tưởng sản phẩm, họ tin vào người khác. Người có ảnh hưởng là sự lựa chọn hàng đầu giúp thúc đẩy thương hiệu vì mọi người đã tin tưởng họ rồi.
 • Khi người nổi tiếng giúp sản phẩm của bạn biết đến nhiều hơn, đồ uống của quán bạn sẽ được nhiều người quan tâm và sử dụng hơn. Từ đó, khách hàng sẽ đến quán hoặc mua đồ uống Online đông hơn.

marketing cho quán cafe

Nếu bạn không có khả năng hợp tác với những ngôi sao với chi phí “khủng” thì những người có ảnh hưởng nhỏ hơn sẽ là lựa chọn hợp lý.

Trên đây là 05 phương thức marketinh cho quán cafe của bạn thu hút được nhiều khách hàng và giúp bạn kinh doanh quán cafe thành công.

Đọc thêm nhiều bài viết hơn tại: aroking.com . Bạn cũng có thể tham khảo các khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh cafe của chúng tôi tại đây.  Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến pha chế đồ uống, thiết kế nội thất quán cafe, trà sữa,… có thể liện hệ đến Hotline 090.173.7703 để được hỗ trợ và tư vẫn miễn phí!

 

 

 

 

Call Now