a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Arocking

Menu quán cafe dạng quyển

Những Loại Menu Được Dùng Phổ Biến Trong Quán Cafe

Để kinh doanh quán cafe hiệu quả và thành công thì cần rất nhiều yếu tố như: mặt bằng, thiết kế, trang trí, đồ uống, nhân viên,… Và một yếu tố nữa cũng rất quan trọng đó là menu của quán cafe.  Nếu menu quán cafe của bạn được thiết kế đơn giản và ấn tượng với nhiều đồ uống được bày trí đẹp mắt thì chắc chắn khách hàng sẽ rất ưng ý. Và sẽ muốn quay lại quán thưởng thức đồ uống thêm nhiều lần nữa. Bởi vậy, bạn nên thiết kế cho quán cafe của mình một menu thật ấn tượng để thu hút khách hàng. Hãy ngắm nhìn 3 loại menu được dùng phổ biến trong các quán cafe cùng kinhdoanhcafe.com nhé!

menu một tờ

 

Đọc thêm

Menu được hiểu là thực đơn bữa ăn, là bảng tóm tắt tất cả những món ăn, thức uống mà nhà hàng phục vụ. Thông thường sẽ kèm hình minh họa và giá tiền để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Menu càng đẹp – càng độc đáo càng khiến thực khách chú ý, kích thích họ chọn nhiều món ăn/ đồ uống hơn.

Các loại menu quán cafe

1. Menu quán cafe dạng một tờ

Menu một tờ là một loại thực đơn được dùng phổ biến trong các quán cafe, trà sữa. Đây là loại thực đơn được thiết kế sử dụng 02 mặt, đa dạng về kích cỡ, màu sắc và cách trình bày. Loại menu một tờ này được sử dụng phổ biến từ các quán bình dân đến sang trọng.

menu quán cafe

Ưu điểm

 • Dễ dàng chỉnh sửa và cập nhật thêm món mới mà không cần tốn quá nhiều chi phí.
 • Vì là thiết kế một tờ đơn giản nên giúp khách hàng dễ dàng tìm và chọn được thức uống một cách nhanh chóng.
 • Giúp nhân viên phục vụ khách hàng được kịp thời và nhanh chóng hơn. Từ đó, giúp khách hàng vừa hài lòng về chất lượng dịch vụ và đồ uống của quán.

Nhược điểm

 • Việc phân chia đồ uống, đồ ăn theo giá cả gặp nhiều khó khăn.
 • Vì không gian giới thiệu đồ uống trong một tờ nên không làm nhấn mạnh được những thức uống đặc biệt của quán.
 • Thức uống được liệt kê đơn giản, không có hình ảnh minh họa nên khách hàng sẽ cảm thấy thực đơn của quán đơn điệu và nhàm chán. Khiến việc gọi đồ uống của khách hàng diễn ra lâu hơn và việc phục vụ sẽ chậm trễ hơn.

2. Menu dạng quyển

Menu quyển là loại thực đơn liệt kê danh mục thức uống và đồ ăn vặt chi tiết, phân chia ra nhiều danh mục rõ ràng.

Menu dạng quyển

Ưu điểm

 • Các loại thức uống sẽ dễ dàng được thiết kế đẹp mắt với hình ảnh minh họa và giá cả rõ ràng, khiến khách thoải mái lựa chọn dựa trên hình ảnh trực quan và giá cả phù hợp túi tiền.
 • Menu dạng quyển giúp có đủ diện tích thể hiện đầy đủ các size, các vị của tất cả món đồ uống.
 • Với thiết kế menu dạng quyển sẽ giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của quán cafe.
 • Bạn có thể thoải mái sáng tạo ra quyển menu đẹp, độc đáo và ấn tượng thu hút khách hàng đến quán.

Nhược điểm

 • Khách hàng sẽ cảm thấy bối rối trước sự đa dạng của thực đơn.
 • Chi phí thiết kế và đầu tư cao.
 • Gây khó khăn khi thay đổi đồ uống như: thêm/ bớt thức uống,…

3. Menu dạng bảng biển

Menu bảng biển là một dạng menu biến thể của menu một tờ nhưng được cải cách và sáng tạo giúp tạo ra được không gian rộng hơn để trưng bày và sắp xếp nhiều đồ uống. Từ đó giúp khách hàng dễ tìm kiếm và lựa chọn được những loại đồ uống phù hợp một cách nhanh chóng. Va cũng tiết kiệm được chi phí thiết kế menu.

Loại menu dạng bảng biển thường được treo trên tường quán phía trên quầy bar hoặc phía trước cửa quán.

Menu quán cafe - menu dạng biển

Menu quán cafe là một trong những yếu tố quan trọng giúp thu hút lượng đông khách hàng đến quán cafe của bạn. Vì vậy, hãy thiết kế menu quán cafe có đa dạng đồ uống và hình ảnh đẹp mắt để thu hút khách và giữ chân khách hàng đến quán bạn nhé!!!

Để khách hàng luôn đến quán bạn thì chất lượng đồ uống cũng rất quan trọng. Bạn cũng nên đầu tư vào khâu pha chế để có được những đồ uống chất lượng nhất và sáng tạo được ra nhiều đồ uống mới nhé! Bạn có thể tham gia các khóa đào tạo pha chế cafe, trà sữa, trà chanh,…của chúng tôi tại đây. Hoặc gọi đến Hotline: 090.173.7703 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

 

 

Call Now