a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Arocking

Một Số Lưu Ý Trong Quản Lý Kinh Doanh Quán Cafe !!!

Quản lý nhân viên

                                                      Nhân viên phục vụ

Cách phục vụ của nhân viên có thể nói là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự thành công của quán.

Đặc biệt là nhân viên order. Từ ngoại hình đến cử chỉ, từ lời ăn đến tiếng nói đều cần sự khéo léo, khôn ngoan và có cái duyên để có thể khiến khách hài lòng, từ đó tạo ấn tượng tốt, giữ được chân và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Bởi vậy vấn đề quản lý nhân viên cần chú trọng từ việc tuyển dụng, thái độ đến cách phục vụ. Tất cả đều nên được thực hiện theo đúng một quy trình, một nguyên tắc nhất định nào đó phù hợp với tình hình kinh doanh của quán.

Có lẽ điều này ai cũng biết, tuy nhiên không phải tổ chức nào cũng có thể làm được. Thái độ phục vụ luôn là yếu tốt thiết yếu đặc biệt là trong thời kì ngành dịch vụ “lên ngôi” này.

 

Quản lý Thu – Chi

                                                                                             Quản lý Thu – Chi

  • Chi phí: một quán kinh doanh cafe phải bỏ ra rất nhiều chi phí: mặt bằng, nhân viên, nguyên vật liệu, các sự kiện, các chương trình trong quán, chương trình PR, … Quá nhiều chi phí mà mỗi một loại chi phí lại đều có những rắc rối riêng: nguyên vật liệu có thể bị cắt xén, ăn bớt; tổ chức sự kiện, PR, các chương trình,… đều có thể bị hao hụt do sự không trung thực của nhân viên,… Giải pháp có thể giảm thiểu nhất ở đây có lẽ là cần các bản báo cáo phải thật chi tiết, rõ ràng. Và ban quản lý đôi khi sẽ cần giám sát bất chợt để tạo thói quen trung thực cho nhân viên.
  • Doanh thu: một quán kinh doanh ổn định sẽ có những khung giờ đông khách, mà những lúc như vậy rất khó lòng quản lý sát sao từng bản thanh toán. Lúc này sẽ dễ xảy ra trường hợp: khách chưa thanh toán đã ra về, khách đã thanh toán nhưng nhân viên không báo,… Vậy làm sao để tránh được các trường hợp này một cách tối ưu nhất ? Để có thể quản lý doanh thu một cách đơn giản và rõ ràng hơn, chủ kinh doanh nên đầu tư ngay từ đầu những chiếc Ipad order, và mỗi một nhân viên sẽ quản lý 1 khu vực nhất định, khi khách order sẽ nhập luôn vào máy gửi đến quầy pha chế, cứ vậy khi khách thanh toán chỉ cần in hóa đơn ấy ra đến đúng số bàn, đúng khu vực. Như vậy hiệu quả quản lý sẽ cao hơn rất nhiều so với làm thủ công.

 

Call Now