a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Arocking

nuoc-ep-trai-cay

Lý giải nguyên nhân nước ép bị tách lớp

Nước ép là một trong những thức uống được rất nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Vậy nhưng để tạo nên một ly nước ép đúng chuẩn thì không hề đơn giản. Đặc biệt có rất nhiều chủ quán hoặc pha chế thắc mắc về tình trạng nước ép bị tách lớp.

Bài viết dưới đây của Arocking cafe sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân và bản chất của hiện tượng này nhé.

Nguyên nhân nước ép bị tách lớp là gì?

Ngày nay, người Việt hướng đến các loại đồ uống tốt cho sức khỏe. Vậy nên nước ép trái cây là món tủ trong menu đồ uống. Tuy nhiên, rất nhiều anh chị chủ quán đang gặp phải vấn đề chung. Đó chính là: mặc dù là nước ép tự nhiên nhưng vẫn nước bị tách lớp. Vậy nguyên thực tế của hiện tượng này là gì?

nguyen-nhan-nuoc-ep-bi-tach-lop

Các loại nước ép từ trái cây bị tách lớp là hiện tượng bình thường

Thực tế phần đặc hơn bị tách lớp chính phần cặn xơ, phần tinh túy và chứa nhiều dinh dưỡng nhất của nước ép.
Vì rau củ, trái cây chứa trên 80% là nước. Thế nên khi phần nước nhẹ hơn thì chúng sẽ nổi lên trên. Đồng thời lượng nước này vẫn chứa những loại chất xơ hòa tan nhiều dinh dưỡng.

Hiện tượng nước ép bị tách lớp có bình thường không?

Có thể khẳng định nước ép tự nhiên mà không tách lớp thì là không bình thường. Chỉ có các loại đồ uống sản xuất công nghiệp, có can thiệp, có chất ổn định, có chất nhũ hóa, có chất bảo quản hay các loại phụ gia thì mới k có hiện tượng này.

Có mấy kiểu tách lớp?

Đối với máy ép chậm, phần nước trong sẽ nổi lên trên. Còn phần đặc hơn, đậm màu hơn ở phía dưới. Với máy ép ly tâm thì kết tủa theo hướng ngược lại.

Nếu muốn nước có màu đẹp, an chị có thể lắc kĩ hoặc khuấy đều chai để màu sắc của nước ép đẹp như bình thường.

cac-loai-nuoc-ep

Có 2 kiểu tách lớp thường gặp hiện nay

Hiện nay có 2 kiểu tách lớp sau:

Tách lớp kiểu phân tầng: Tức là nước ép có độ lắng cặn. Chúng chia thành 2 lớp màu: Bên trên màu trong hơn, nhạt hơn, bên dưới màu đậm hơn, đặc hơn.

Tùy từng nguyên liệu thì sẽ cho độ chênh lệch giữa 2 tầng này rõ rệt hay không. Hoặc có vẻ đặc hơn/loãng hơn. Máy ép chậm xịn đến mấy thì cũng sẽ cho juice phân tầng.

nuoc-trai-cay

Nhiều người lo ngại vì tình trạng nước bị tách lớp này nhưng chúng hoàn toàn bình thường

Tách lớp kiểu kết tủa: Tức là phía bên trên nước ép có lớp đông đặc, kết tủa nổi lên, đặc hơn. Trong khi lớp bên dưới rất trong, nhìn như là nước không, với rất ít sắc độ màu. Máy ép ly tâm thường cho ra juice có thể bị kết tủa như vậy sau khi để yên một chỗ.

Phải làm gì để khắc phục tình trạng này?

Thực tế như đã nói, tình trạng nước ép bị phân tầng này là hết sức bình thường. Chính vì vậy bạn chỉ cần lắc kỹ chai hoặc nguấy đều cốc trước khi uống thì màu nước nó lại đẹp như ban đầu.Thậm chí bạn có thể cứ sử dụng như thường mà không cần phải lo lắng gì. 

Trên đây chính là các thông tin về nguyên nhân, tình trạng và cách giải quyết của hiện tượng nước ép bị tách lớp. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu hơn và không phải băn khoăn khi thấy cốc nước bị phân tầng nữa.

pha-che-do-uong

Vì đây là hiện tượng bình thường nên bạn không cần làm gì

Đặc biệt để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức về thế giới đồ uống. Hãy tham gia ngay các khóa học pha chế đồ uống chuyên sâu tại Arocking cafe.

Với đội ngũ  giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm. Cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Chúng tôi cam kết giúp bạn có thêm thật nhiều công thức pha chế đồ uống ngon và tuyệt vời. Giúp bạn nắm được cách quản lý và vận hành quán siêu lợi nhuận.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chia sẻ sau nhé.

 

 

 

 

 

 

 

Call Now