a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Arocking

kinh-nghiem-quan-ly-nhan-vien-quan-cafe

Kinh Nghiệm Quản Lý Nhân Viên Quán Cafe Hiệu Quả

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện, lịch sự và phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp sẽ là yếu tố giúp quán cafe của bạn luôn luôn thu hút được khách hàng. Vì khi đến bất kỳ cửa hàng, quán xá nào thì khách hàng cũng muốn mình luôn được tôn trọng và ưu tiên. Vậy bạn đã biết cách quản lý và đào tạo nhân viên quán cafe của mình làm việc chuyên nghiệp nhất chưa? Nếu chưa, hãy để Arocking.com chia sẻ đến bạn kinh nghiệm quản lý nhân viên hiệu quả để kinh doanh quán cafe thành công nhé!

Quản lý nhân viên quán cafe

Đọc thêm:

1. Đào tạo nhân viên làm việc chuyên nghiệp

Đầu tiên, khi quản lý nhân viên, bạn cần đào tạo cho họ những kỹ năng, kiến thức về phục vụ đồ uống. Muốn nhân viên của mình làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình và lịch sự với khách hàng khi phục vụ, bên cần là người làm điều đó đầu tiên. Để làm gương cho các nhân viên học tập và họ sẽ học theo những tác phong đó của bạn.

Giao tiếp lịch sự với khách hàng

 

Hãy đào tạo nhân viên của mình giao tiếp lịch sự và tận tâm với khách hàng bằng cách:

 • Thứ nhất, luôn luôn mỉm cười với khách hàng từ khi họ bước vào quán đến lúc họ ra về. Như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy được tôn trọng và cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn khi thưởng thức đồ uống.
 • Thứ hai, hãy đào tạo nhân viên biết cách đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết mình sẽ cảm thấy thế nào khi được phục vụ tốt/không tốt như vậy. Từ đó nhân viên sẽ tự ý thức và sẽ có thái độ làm việc, giao tiếp với khách hàng tốt hơn.
 • Thứ ba là hãy luôn luôn nói chuyện lịch sự và tế nhị với khách hàng, kể cả khi họ thể hiện thái độ không vui vẻ, thân thiện với mình.
 • Thứ tư, sẵn sàng nói câu “Xin lỗi” khi mình order sai, giao nhầm đồ uống hay có một hành động nhỏ gì khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái.
 • Thứ năm là luôn luôn nói câu “Cảm ơn” khi khách hàng đến quán, ở trong quán và kể cả lúc khách hàng ra về.

2. Thiết lập một nội quy làm việc rõ ràng bằng văn bản

Kinh nghiệm quản lý nhân viên thứ hai đó là bạn nên biên soạn một nội quy làm việc phù hợp đảm bảo vừa cho lợi ích của quán, vừa đảm bảo cho lợi ích của nhân viên.

Để quán cafe vận hành trơn tru và không gặp phải tình trạng nhân viên đi làm trễ giờ, làm việc không chăm chỉ hay trốn tránh công việc của mình, nghỉ làm không lý do,… thì bạn nên thiết lập bản nội quy làm việc cho nhân viên. Đồng thời, phân chia cho mỗi nhân viên công việc và nhiệm vụ cụ thể để tránh tình trạng ganh tỵ nhau dẫn đến nhiều vấn đề rắc rối.

Nội quy làm việc cho nhân viên - kinh nghiệm quản lý nhân viên quán cafe

Nội quy làm việc của nhân viên bao gồm:

 • Thời gian làm việc
 • Trang phục, hình thức, tác phong làm việc
 • Quy định về An toàn lao động
 • Quy định về Bảo quản tài sản chung
 • Những điều không được làm
 • Quy định kỷ luật
 • ….

3. Hãy có chế độ đãi ngộ cho nhân viên phù hợp

Kinh nghiệm quản lý nhân viên quán cafe hiêụ quả thứ ba đó là “Trăm đồng tiền công không bằng một đồng tiền thưởng”.

Khi nhân viên làm việc tốt, chăm chỉ và tích cực thì bạn nên có những chế độ đãi ngộ phù hợp cho nhân viên của mình. Để họ thấy được bạn vẫn luôn quan sát họ làm việc và tôn trọng công sức lao động của họ. Nếu bạn có nhân viên pha chế giỏi hay nhân viên phục vụ tốt, làm việc chăm chỉ thì đừng ngần ngại trong việc tăng lương và thưởng cho họ nhé! Như vậy, họ sẽ tin tưởng và gắn bó với bạn lâu dài hơn đấy!

Kinh nghiệm quản lý nhân viên quán cafe

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến những nguyện vọng và câu chuyện của nhân viên để cả hai bên hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn nhé!

Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ có được những kinh nghiệm quản lý nhân viên tốt và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo khóa học đào tạo pha chế và quản lý quán cafe hiệu quả của chúng tôi tại đây. Hoặc gọi điện đến Hotline: 090.173.7703 để được hỗ trợ và tư vẫn miễn phí.

 

Call Now