a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Arocking

Kinh Nghiệm Mở Quán Cà Phê Hiệu Quả, Thành Công

Kinh doanh cà phê ngày nay đã quá quen thuộc với rất nhiều nhà kinh doanh. Cà phê là loại hình kinh doanh luôn HOT và chưa bao giờ bị lãng quên. Đặc biệt, dù ngày nay đã có rất nhiều thương hiệu quán cà phê, nhưng vẫn luôn có những thương hiệu mới được mở ra.

Người ta vẫn nói “sinh sau đẻ muộn” thường sẽ bị thiệt thòi, tuy nhiên vẫn luôn có những điều đặc biệt xảy ra. Có rất nhiều thương hiệu mới những vẫn có thể vươn lên, phát triển mạnh mẽ và nổi trội. Một ví dụ điển hình đó là The Coffee House. Một thương hiệu khá mới trên thị trường cà phê nhưng lại ngày càng phát triển bền vững và nổi tiếng.

Câu hỏi đặt ra là làm như thế nào để dù đến sau nhưng vẫn có thể phát triển và tồn tại dài lâu?

Sau đây Arocking sẽ cùng bạn chia sẻ một vài kinh nghiệm mở quán cà phê hiệu quả và thành công.

Arocking - Trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp

Kinh nghiệm kinh doanh cà phê 

1. Chất lượng

Chất lượng chính là yếu tố hàng đầu cho sự phát triển bền vững, lâu dài. Dù là bất kì loại hình kinh doanh nào, thì chất lượng luôn là mấu chốt dẫn đến sự thành công lâu dài.

Cà phê sạch chất lượng, pha chế sạch chất lượng và dịch vụ chất lượng, đây sẽ luôn là những yếu tố tạo được thiện cảm, yêu thích, tin tưởng và hơn nữa là sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu cà phê của bạn. Nếu bạn đánh mạnh vào chất lượng, thì đây sẽ luôn là lợi thế lớn trong cạnh tranh của bạn. Có thể nói, chất lượng chính là yếu tố nền tảng vững chắc để tạo lên sự thành công. Dù một thương hiệu có làm những hoạt động PR, Marketing tốt đến đâu mà chất lượng sản phẩm, dịch vụ lại kém thì đừng hỏi vì sao thương hiệu ấy lại kinh doanh không thành công.

Luôn có những bài học đắt giá cho vấn đề quản trị chất lượng của một tổ chức kinh doanh.

2. Hoạt động truyền thông, marketing

Arocking - Trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp

Kinh nghiệm kinh doanh cà phê

Nếu chất lượng là nền tảng là phần chìm, đảm bảo cho sự thành công và phát triển lâu dài thì các hoạt động truyền thông, marketing quảng bá thương hiệu lại chính là phần nổi, phần nhấn mạnh, phát triển và làm cho phần chìm nổi lên. Dùng những lợi thế của phần chìm (chất lượng: sản phẩm và dịch vụ) để tạo lên điểm khác biệt, điểm thu hút và giữ chân khách.

Cụ thể: quán cà phê của bạn có chất lượng về mọi mặt đã rất tốt. Từ chất lượng sản phẩm của những ly cà phê, đồ uống đến những dịch vụ từ không gian, nội thất, cách phục vụ chuyên nghiệp mà thân thiện của nhân viên,… tất cả cần có hoạt động truyền thông, marketing quảng bá đến tai đối tượng khách hàng. Để họ biết đến, chú ý rồi với đến yêu thích, tin tưởng và cao nhất là thành khách hàng trung thành.

Một thương hiệu cà phê làm được tốt hai yếu tố trên thì chắc chắn thành công đã cách họ không xa.

Chúc bạn có được thông tin hữu ích!

Call Now