a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Arocking

Kinh Doanh Cà Phê – Đâu Phải Chuyện Đơn Giản !?

Kinh doanh cà phê như bao loại hình kinh doanh khác, cũng là một kiểu đầu tư cần những yếu tố lên kế hoạch, tính toán: dự toán chi phí, kế hoạch vận hành, quản lý,… Hơn nữa là từ khi bắt tay vào thực hiện ta đều phải lên kế hoặc chi tiết, rõ ràng cho từng công đoạn: mặt bằng, ngân sách, thiết kế thi công hoàn thiện và khâu vận hành, sau vận hành,…

Kinh doanh cà phê rất thi vị và có khả năng phát triển, thành công cao, nhưng đồng thời ngược lại cũng rất dễ bị thất bại. Như đánh một canh bạc vậy, nó vừa dựa vào vận may nhưng cũng dựa vào sự quan sát, thông minh nhanh trí của chính mình, cùng với cách đánh, hướng đi của đối thủ.

Vậy để đầu tư kinh doanh cà phê cần làm những gì? Cùng Arocking chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

Kinh doanh cà phê hiệu quả, thành công

Arocking_Trung tâm đào tạo pha chế và quản lý chuyên nghiệp

Kinh doanh cà phê

1. Am hiểu về cà phê và quản lý

Càng biết nhiều sẽ càng có lợi cho chính mình. Đặc biệt là sản phẩm mà chính mình muốn kinh doanh. Cà phê càng vậy, bạn tắc mắc vì sao?

Bạn am hiểu về cà phê thì bạn mới có thể biết thế nào là tốt, chất lượng và ngon. Từ đó mà có thể thuê được nhân viên hợp lý. Bạn làm được thì nhân viên sẽ kính trọng, nể phục đồng thời cũng sẽ không dám “qua mặt” bạn. Từ đó mà chất lượng sản phẩm, hoạt động kinh doanh của bạn sẽ hiệu quả hơn. Và đặc biệt khi bạn có khả năng quản lý tốt, đây sẽ là yếu tố chính có thể khiến cho nhân viên của bạn tâm phục khẩu phục.

Người đời vẫn có câu “người nhà khinh trước làng nước khinh sau” bởi vậy nếu muốn khách hàng tin tưởng và yêu thích bạn, thì trước hết hãy đảm bảo nhân viên của bạn yêu thích, tự hào trước, sản phẩm và mọi thứ của bạn đều chất lượng.

2. Tuyển dụng nhân sự

Arocking_Trung tâm đào tạo pha chế và quản lý chuyên nghiệp

Kinh doanh cà phê

  • Đội ngũ nhân viên pha chế, quản lý chất lượng: đây là yếu tố cốt lõi để có thể giúp quán của bạn hoạt động chất lượng và hiệu quả, chuyên nghiệp hơn. Họ chính là những con người giúp bạn mang lại sự vận hành hiệu quả và nhẹ nhàng, và ngược lại.
  • Đội ngũ nhân viên phục vụ: những con người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Yếu tố trọng yếu ảnh hưởng đến thương hiệu và lượng khách của quán. Hãy đảm bảo rằng họ được đào tạo một cách chuyên nghiệp và chất lượng. Để có thể lấy được sự yêu thích, tin tưởng của khách hàng. Tạo được thiện cảm đối với khách hàng.

3. Cập nhật xu hướng thị trường, thông tin đối thủ thường xuyên

  • Xu hướng thị trường luôn thay đổi không ngừng, nếu không cập nhật thường xuyên bạn sẽ trở nên lạc hậu và bị bỏ lại phía sau. Bởi vậy để đảm bảo được sức hút của quán mình bạn cần thường xuyên cập nhật xu hướng thị trường: sở thích, thẩm mỹ, các loại sản phẩm, công nghệ mới,… để có thể kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Hiểu rõ đối thủ: “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” câu nói kinh điển từ xa xưa của cha ông ta. Không phải đúng tuyệt đối nhưng nó lại tương đối chính xác, đặc biệt là trong kinh doanh. Vừa cập nhật được xu hướng nhưng cũng đảm bảo được thông tin về đối thủ để tránh đi sau (trở thành bắt chước), hay lạc hậu, kém hơn so với đối thủ. Lơ là một chút là rất có thể bị đối thủ đánh bại.

Kinh doanh vốn là chiến đấu _ một trận đánh trên thương trường. Bởi vậy hãy đảm bảo tính toán, lường trước và đưa ra được những chiến lược phù hợp cho mọi trường hợp.

Chúc bạn có được những thông tin hữu ích. Cảm ơn đã theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO PHA CHẾ AROCKING

CHUYÊN NGHIỆM, UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG – MỘT LẦN CHO CẢ ĐỜI!

Call Now