a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Arocking

CÔNG THỨC LÀM FREEZE TRÀ XANH HẤP DẪN NHƯ HIGHLANDS COFFEE

Có rất nhiều người nghĩ rằng để pha chế freeze trà xanh sẽ rất phức tạp và cầu kỳ, nhưng trên thật tế lại vô cùng đơn giản, đặc biệt thời gian thực hiện còn nhanh chóng, tiện lợi. Nguyên liệu chủ yếu để pha chế freeze trà xanh cũng rất quen thuộc và dễ tìm như: sữa tươi, bột trà xanh, bột vanilla, syrup matcha (trà xanh)…Hãy cùng Arocking Cafe tham khảo công thức pha chế freeze trà xanh giải nhiệt cho ngày nóng dưới đây nhé.

Freeze Trà xanh thơm mát ,dễ chịu cho ngày nóng

Nguyên liệu chuẩn bị

Làm kem tươi

– 600 ml kem lỏng

– 350 ml kem đặc

– 40 ml vanilla syrup

Làm thạch trà xanh

– 200 ml nước lọc

– 50 gram đường cát trắng

– 5 gram bột rau câu

– 5 gram bột trà xanh

– 200 ml sữa chua có đường hoặc không đường

Làm freeze trà xanh

– 100 ml sữa tươi

– 20 gram bột vanilla

– 10 ml matcha syrup

– 10 gram bột matcha

– Đá viên

– Dụng cụ: máy xay chuyên dụng, bình xịt kem tươi, bình thủy tinh lớn, 2 viên gas ISI, ly định lượng, ly thủy tinh

Hướng dẫn cách làm

Hướng dẫn cách pha chế Freeze trà xanh

Làm kem tươi

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một bình thủy tinh lớn có mỏ, sau đó cho các nguyên liệu: kem lỏng, kem đặc và vanilla syrup vào.

Bước 2: Sau đó, tiếp tục đổ hỗn hợp vào bình xịt kem, vặn nắp lại. Gắn thêm 2 viên gas vào bình.

Bước 3: Lắc đều hỗn hợp, để sang một bên hoặc cho vào tủ lạnh để bảo quản và chờ sử dụng.

Làm thạch trà xanh

Bước 1: Cho 200 ml nước lọc vào trong nồi, bắt lên bếp đun với lửa vừa. Trong một cái bát nhỏ cho đường, bột rau câu và bột trà xanh vào trộn đều tất cả.

Bước 2: Khi nồi nước sôi nổi bọt li ti thì đổ hỗn hợp vừa trộn vào, tiếp tục đun sôi và khuấy đều cho hòa tan. Để nguội, sau đó dùng rây lọc lại cho mịn.

Bước 3: Đổ nước thạch trà tra xanh vào một cái tô, cho thêm 200 ml sữa chua vào. Dung phới lồng khuấy đều. Sau đó, rót hỗn hợp thạch vào trong khuôn, để lạnh từ 1 – 2 giờ là được.

Làm freeze trà xanh

Bước 1: Chuẩn bị máy xay rồi cho sữa tươi, bột vanilla, matcha syrup, bột trà xanh và đá viên vào. Xay khoảng 30 – 45 giây cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn hoàn toàn.

Bước 2: Lấy thạch ra cho vào đáy ly, rót thêm freeze trà xanh vào cùng và xịt lên trên một ít kem tươi đã làm sẵn lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi nhé.

Freeze trà xanh không chỉ là món đồ uống giải nhiệt hiệu quả mà còn mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe người dùng, nên rất được giới trẻ yêu thích và ựa chuộng hiện nay. Với cách làm freeze trà xanh đơn giản ngay tại nhà mà chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ không phải cất công ra hàng quán hay tốn quá nhiều chi phí mới có thể thưởng thức mùi vị hấp dẫn của đồ uống này nữa đâu nhé. Arocking chúc bạn thành công!!