a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Arocking

trà sữa bắp rang

Cách Làm Trà Sữa Bắp Rang Tại Nhà Chuẩn Vị Gong Cha

Bắp rang bơ từ lâu đã là một món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là khi đi xem phim. Nếu bạn là “tín đồ” của trà sữa và “ghiền” ăn bắp rang bơ thì chắc chắn không thể bỏ qua thức uống thơm ngon đặc biệt, đó là Trà sữa bắp rang. Món thức uống này là sự kết hợp nguyên liệu giữa các nguyên liệu như trà đen, sữa tươi và kem sữa vị bắp rang. Đã tạo nên hương vị vô cùng lạ miệng và độc đáo bởi sự xuất hiện của topping bắp rang bơ. Vậy bạn đã biết cách làm trà sữa bắp rang thơm ngon lạ miệng này chưa? Nếu chưa, hãy cùng arocking.com tìm hiểu cách làm trà sữa bắp rang này nhé!

 

Đọc thêm:

Trà sữa bắp rang có vị bắp rang mặn ngọt đặc trưng cùng độ giòn “rôm rốp” làm bàn cạnh bên cũng phải tò mò xem món thức uống đó là gì? Nếu bạn là một “fan” luôn tìm kiếm món thức uống ngọt thanh thì đây chính là ngôi sao trong lòng bạn, phần kem sữa vị bắp rang có vị ngọt cân bằng hoà quyện cùng lớp sữa tươi và trà đen không đường ở dưới. Cách làm trà sữa bắp rang vô cùng nhanh và đơn giản tại nhà chỉ với 04 bước.

Nguyên liệu chuẩn bị (cho 1 cốc trà sữa)

 • 10 gram trà đen hoặc 1 gói trà túi lọc
 • 100 ml sữa bắp
 • 20 ml nước đường (siro đường)
 • Kem sữa
 • Bắp rang bơ
 • Đá viên
 • 100 ml nước sôi

Cách làm trà sữa bắp rang

Bước 1: Pha và ủ trà

Cho 10 gram trà đen hoặc 1 gói trà túi lọc vào 100 ml nước sôi. Rồi ủ trà từ 3-5 phút.

Ủ trà

Bước 2: Cho hỗn hợp gồm 100 ml sữa bắp và 20 ml nước đường vào 1 cốc thủy tinh, khuấy đều hỗn hợp lên.

 • Sau đó cho đá viên vào và lắc nhẹ cốc lên.

Cách làm trà sữa bắp rang

Bước 3: Tiếp theo, dùng dây lọc hoặc khăn xô trẻ em để lọc lấy nước cốt trà.

Cách làm trà sữa bắp rang

Bước 4: Đổ nước cốt trà vào ly thủy tinh chứa hỗn hợp sữa bắp và đá viên (bước 2).

 • Sau đó, trang trí lên trên cốc trà sữa một lớp kem tươi và bắp rang bở.
 • Thưởng thức hương vị lạ miệng, độc đáo và thơm ngon của ly trà sữa bắp rang do chính tay mình pha chế thôi nào!

Cách làm trà sữa bắp rang

Cách thưởng thức trà sữa bắp rang

Để thưởng thức được hương vị trà sữa bắp rang ngon nhất thì bạn có thể thưởng thức bằng hai cách sau đây:

Cách 1: Thưởng thức topping trước, rồi đến phần trà sau

 • Đầu tiên vẫn là phải chấm bắp rang với lớp kem sữa cảm giác mang lại như một món “snack” đặc biệt đi kèm với nước chấm thần thánh.
 • Sau đó bạn khuấy đều để phần trà đen và sữa tươi quyện vào nhau hay thưởng thức bằng cách uống trực tiếp từ miệng ly để lớp sữa tươi chạy từ đáy ly mang theo lớp trà và kem sữa.

Cách 2: Thưởng thức topping và trà cùng một lúcBạn khuấy đều topping và trà sữa với nhau. Sau đó, vừa thưởng thức hương vị thơm ngon đặc biệt của trà sữa. Vừa thưởng thị vị thơm bùi của bắp rang bơ.

Một chút đắng nhẹ của trà, chút thanh mát của sữa tươi được tròn vị trong lớp kem sữa vị bắp rang ngọt ngào mang lại sự kết hợp đồng điệu và tuyệt vời của trà sữa bắp rang.

Nếu bạn có đam mê với pha chế và kinh doanh quán trà sữa, hay bạn là Barista muốn nâng cao tay nghề của mình hoặc bạn muốn học pha chế trà sữa để có thể xin được một công việc tốt và lương cao. Bạn có thể tham khảo các khóa học về đào tạo pha chế trà sữa của chúng tôi tại đây. Hoặc gọi điện thoại đến Hotline: 090.173.7703 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Call Now