a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Arocking

Cách Làm Thạch Thủy Tinh – Một Loại Topping Đang Vô Cùng HOT

Trà sữa thạch thủy tinh

Trà sữa là loại thức uống rất được giới trẻ yêu thích. Dù đã từng có rất nhiều tin đồn thất thiệt về trà sữa, song độ HOT của trà sữa lại chẳng hề bị ảnh hưởng. Nói một cách khác, dù ai nói ngả nói nghiêng thì vị trí của trà sữa trong lòng những vị khách trẻ vẫn chẳng bao giờ thay đổi.

Bởi lẽ trà sữa rất đa dạng về hương vị, màu sắc, đẹp mắt lại rất dễ uống và vô cùng tiện lợi cho check in, chia sẻ. Và để làm lên được sự đẹp mắt, thú vị và đa dạng ấy thì không thể không kể đến những công dụng của các loại Topping. Sự đa dạng, rực rỡ sắc màu của trà sữa đa phần là nhờ topping, cũng như một món ăn vậy, những thứ gia vị với là những yếu tố quyết định lên hương vị của đồ ăn.

Arocking_Trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp

Topping: thạch thủy tinh

Và gần đây, trên thị trường trà sữa đang rầm rộ và sôi sục lên một loại topping vô cùng được lòng của những vị khách, đó chính là Thạch Thủy Tinh. Với đặc điểm: trong suốt, long lanh lắp lánh khi được những tia sáng chiếu rọi, cùng với muôn kiểu hình thù, thạch thủy tinh ra đời và nhanh chóng “tóm gọn tình yêu” của những “trà sữa gia”.

Bởi vậy mà không ít những bạn trẻ yêu thích sự tìm tòi, khám phá và pha chế muốn tự mình chế biến thức uống cùng những loại topping hấp dẫn này. Arocking.com cùng chia sẻ với bạn cách làm topping Thạch thủy tinh sau đây!

Cách Làm Thạch Thủy Tinh

Arocking_Trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp

Thạch thủy tinh

1. Nguyên liệu

Trước hết cùng bắt tay vào giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu nhé.

  • 10 gr bột rau câu dẻo
  • 2 gr bột rau câu giòn Agar-Agar
  • 320 ml nước nóng
  • 50 gr đường
  • 1 bình nhựa có nút hình tròn như bình đựng tương ớt
  • 700 ml nước lạnh + 2 muỗng cà phê dầu ăn hòa trong 1 bát tô to
  • Màu trái cây tùy thích
  • Chuẩn bị bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn

2. Cách làm

Arocking_Trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp

Thạch thủy tinh

Bước 1:

– Chuẩn bị trước 1 tô nước lạnh cho vài cục đá rồi rót dầu thực vật vào tô nước. Cho tô nước này vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút để tô nước được mát lạnh.

– Trộn bột rau câu dẻo và bột rau câu Agar-Agar cùng 1 giọt màu vị trái cây vào nước nóng đã pha đường cho đến khi bột hòa tan hết (Lưu ý: Không cho quá nhiều màu trái cây sẽ khiến thạch mất độ trong).

Bước 2:

– Bắc nồi bột vừa hòa tan lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu, vừa khuấy, khi thạch bắt đầu trong thì bạn vẫn tiếp tục nấu thêm 5 phút cho thạch hơi sánh dẻo.

– Vừa nấu bột rau câu vừa khuấy cho bột sánh dẻo và trong suốt

Arocking_Trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp

Thạch thủy tinh

Bước 3:

– Tắt bếp, vẫn khuấy 1-2 phút nhằm giúp thạch nguội bớt mà không đóng vẩy trên bề mặt.

– Bây giờ bạn hãy đổ thạch vào bình nhựa rồi nhẹ nhàng bóp cho thạch nhỏ giọt vào âu nước dầu lạnh đã chuẩn bị từ bước 1. Cứ nhỏ đều từng giọt thì thạch tròn như viên bi các bạn nhé. Lúc này rau câu gặp lạnh sẽ đông lại nhanh. Hơn nữa trong nước có dầu nên hạt thạch tròn vo sẽ chìm xuống nước từ từ mà không sợ bị móp méo hay biến dạng.

– Nhỏ từng hạt thạch thủy tinh vào tô nước lạnh có pha dầu ăn.

Bước 4:

– Sau khi bóp hết thạch thì bạn hãy đổ thạch thủy tinh ra một chiếc rổ và xả qua nước 2-3 lần cho sạch. Sau đó bạn lại ngâm thạch thủy tinh vào âu nước đun sôi để nguội. Bạn có thể cho thêm vài viên đá vào âu nước sôi hoặc dùng nước sôi đã pha đường để nguội để ngâm thạch (Cách này giúp thạch giòn dai và bóng hơn).

– Xả sạch thạch rau câu thủy tinh với nước

Arocking_Trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp

Thạch thủy tinh

Vậy là bạn đã chinh phục được loại topping đang vô cùng có quyền lực trên thị trường trà sữa hiện nay rồi đấy. Chúc bạn thành công và vui vẻ với những thành quả của mình.

Call Now