a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Arocking

Cách làm Eggnog siêu tuyệt cho mùa Giáng Sinh

Giáng Sinh là một ngày lễ ngày càng được chào đón nồng nhiệt ở Việt Nam. Không cần đâu xa, cũng không nhất thiết là người theo đạo Thiên Chúa mới có thể đón chào ngày lễ Giáng Sinh. Hiện nay thì khắp mọi miền tổ quốc của đều có thể háo hức trước mỗi mùa Giáng Sinh.

Và mùa Giáng Sinh tiếp theo lại sắp đến rồi. Bên cạnh không khí hào hứng thì đối với không ít gia đình thuần Việt thì ngày Noel cũng không khác gì ngày thường.

Còn bạn thì sao? Nếu ta không muốn đi chơi mà lại cũng không thể tổ chức, trang trí được một không gian cho lễ Giáng Sinh thì tại sao ta lại không tự làm cho mình và gia đình một món ăn, thức uống nào đó mang hương vị Giáng Sinh? Cùng gia đình quây quần đón lễ Giáng Sinh êm ấp đầy hạnh phúc?

Cùng Arocking tìm hiểu cách làm Eggnog siêu tuyệt cho ngày Giáng Sinh an lành nào !

Cách làm Eggnog siêu ngon cho ngày Giáng Sinh thêm đầm ấm

Như chào đón một ngày lễ làm tăng thêm kỷ niệm, niềm vui trong cuộc sống. Chỉ cần thêm một cốc Eggnog mang đậm phong cách phương Tây thanh lịch, ấm áp cho mùa đông. Cũng đủ làm tăng thêm không khí sum vầy, hạnh phúc cho gia đình. Với những bước làm không quá khó khăn hay phức tạp, ta đã có thể tạo lên một bầu không khí đầy yên bình và ấm êm cho mùa Giáng Sinh năm nay.

Ở Anh, Mỹ và rất nhiều nước phương Tây Eggnog không thể thiếu trong mỗi buổi tối Giáng Sinh. Đây được coi là một loại thức uống mang đến đều tốt đẹp và an lành cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy đây cũng là thức uống được thấy nhiề ở các gia đình phương Tây vào mỗi dịp Noel.

Chúng ta cùng đi vào bước chuẩn bị nguyên liệu nhé.

Nguyên liệu làm Eggnog

6 quả trứng gà

200ml sữa tươi không đường

200ml kem sữa (whipping cream)

15ml nước vani, 20ml rượu Rhum

100g đường, 2g bột nhục đậu khấu

Cách làm Eggnog
  • Bước 1. Đầu tiên bạn đập 6 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Cho lòng đỏ vào một tô lớn, thêm 40g đường, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 2 phút.

Dùng máy đánh trứng đánh đều lòng đỏ lên nhé!

  • Bước 2. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho sữa tươi, whipping cream, hỗn hợp lòng đỏ trứng, 15ml nước vani, 20ml rượu Rhum, 2g bột nhục đậu khấu vào, mở lửa vừa. Khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, cho hỗn hợp vào tô/bình lớn và để mát trong tủ lạnh.
  • Bước 3. Đun hỗn hợp sữa, whipping cream, vani, rượu Rhum, bột nhục đậu khấu vào để đun cho sánh lại.
  • Bước 4. Dùng máy đánh trứng đánh bông 2 lòng trứng cùng 60g đường để làm kem.

Đánh bông lòng trắng trứng để làm kem nhé!

Đổ hỗn hợp trứng sữa ra ly, cho kem lên trên và rắc thêm một ít bột nhục đậu khấu trước khi thưởng thức.

Call Now